6 MẸO GIÚP TRẦN NHÀ CAO VÀ RỘNG BẤT NGỜ

    

Bạn đang sống trong không gian có trần thấp, dù nhà không chật chội nhưng với nhược điểm trần thấp cũng rất khó bố trí, sắp xếp nội thất. Hãy tham khảo một vài mẹo nhỏ dưới đây để cuộc sống của gia đình bạn dễ chịu hơn.

Khi bạn đang trang trí, cải tạo hay thiết kế nội thất cho những căn phòng có trần nhà thấp, đừng lo lắng bởi có rất nhiều “mẹo hay” để cải thiện nhược điểm này. Những ý tưởng thiết kế được đúc rút từ các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng sẽ giúp bạn đánh bay nỗi lo lắng này.

Lựa chọn nội thất thấp

Bạn thử tưởng tượng, trần nhà đã thấp mà các nội thất cao lênh khênh được đặt vào trông ngôi nhà sẽ chật chội, ngột ngạt đến mức nào? Vì lẽ đó, mà lời khuyên ở đây là nên lựa chọn nội thất không chân và có chiều cao phù hợp với trần nhà.

6 cách biến tấu cho trần nhà cao rộng bất ngờ - Nhà Đẹp Số (1) 6 cách biến tấu cho trần nhà cao rộng bất ngờ - Nhà Đẹp Số (2)

Nên lựa chọn đồ nội thất không chân và có chiều kích phù hợp để gia tăng thêm không gian cho ngôi nhà.

Không nên trang trí trần nhà cầu kỳ

Nếu trần nhà thấp, việc trang trí cầu kỳ với đèn chùm hay trần thạch cao là điều không thích hợp. Cách tốt nhất là sơn màu sáng sủa cho trần nhà và chỉ lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng đơn giản là được.

6 cách biến tấu cho trần nhà cao rộng bất ngờ - Nhà Đẹp Số (3)

Thay vì chọn đèn chùm lộng lẫy, bạn chỉ nên lắp đặt hệ thống đèn LED âm trần đơn giản, tinh tế thế này cho trần nhà thấp.

Nội thất cùng tông với màu tường

Khi trần nhà đã thấp việc bạn tham chi tiết, màu sắc chỉ làm không gian thêm rối mắt, chật chội. Hãy lựa chọn nội thất cùng tông với màu tường, màu nền để tạo sự quy củ, ngăn nắp.

6 cách biến tấu cho trần nhà cao rộng bất ngờ - Nhà Đẹp Số (4)

Nên lựa chọn nội thất cùng tông với màu tường nếu trần nhà thấp.

Cửa có chiều cao tương đương với tường

Với những không gian sống có trần thấp thì việc đau đầu không kém chính là chọn cửa ra vào. Cửa có chiều cao tương đương với tường cho cảm nhận trần nhà cao hơn so với thực tế. Ngoài ra, bạn nên chọn chất liệu thân thiện như gỗ, kính cho cửa.

6 cách biến tấu cho trần nhà cao rộng bất ngờ - Nhà Đẹp Số (5)

Cửa nên có chiều cao bằng tường để tạo cảm giác trần nhà cao hơn.

Rèm có chiều cao tương đương tường

Tương tự chiều kích của cửa, bạn cần chọn rèm hay mành có chiều cao tương đương tường để đánh lừa thị giác mọi người. Từ trần nhà xuống sàn là chiều cao đủ cho một tấm rèm thiết kế riêng cho những không gian có trần thấp.

6 cách biến tấu cho trần nhà cao rộng bất ngờ - Nhà Đẹp Số (6)

Một vài tấm rèm, mành có chiều cao tương đương tường cho cảm nhận trần nhà cao hơn so với thực tế.

Chú trọng lấy sáng

Trần nhà thấp thì càng cần ánh sáng mạnh để tạo cảm nhận rộng thoáng hơn. Ngoài việc thiết kế cửa sổ lấy sáng tự nhiên thì bạn cũng nên chú trọng hệ thống đèn chiếu sáng. Chỉ nên lựa chọn các mẫu đèn đơn giản có ánh sáng trắng để gia tăng các chiều kích cho không gian sống.

6 cách biến tấu cho trần nhà cao rộng bất ngờ - Nhà Đẹp Số (7)

Cửa sổ khung kính lớn giúp ánh sáng tự nhiên tràn ngập không gian nhà.

6 cách biến tấu cho trần nhà cao rộng bất ngờ - Nhà Đẹp Số (8)

Tường kính được sử dụng để bên trong nhà luôn sáng sủa.

Tập trung trang trí một góc trong ngôi nhà

Thu hút sự chú ý của mọi người vào một góc nhà được trang trí tuyệt đẹp, khi đó việc trần nhà thấp hay cao cũng chẳng còn là điều đáng để phiền hà nữa.

6 cách biến tấu cho trần nhà cao rộng bất ngờ - Nhà Đẹp Số (9)

Trang trí cho góc bàn ăn với lọ hoa xinh xắn để thu hút sự tập trung của mọi người vào đấy thay vì chăm chăm vào khuyết điểm trần thấp là một gợi ý tuyệt vời mà bạn nên học tập.

 

Các bài viết khác