CHỐNG NÓNG MÙA HÈ VỚI LỜI KHUYÊN TỪ HITACOM

  

Nắng nóng, ngoài việc lo lắng về sức khỏe, các gia đình còn thêm nỗi lo về hóa đơn tiền điện tăng cao do việc tăng cường sử dụng các thiết bị làm mát như quạt, điều hòa. Tuy nhiên, việc trả thêm chi phí cho các thiết bị làm mát liệu có phải là phương án tối ưu để giảm nhiệt cho mùa hè này không?

Nhà nóng từ đâu?

Nguyên nhân nhà bị nóng, có thể xoay quanh tính dẫn nhiệt và bức xạ nhiệt.

Giải quyết nóng cho nhà từ gốc

Để tiết kiệm năng lượng và giảm nóng bức trong ngôi nhà của mình, bạn cần phải hạn chế các hiện tượng bức xạ nhiệt và dẫn nhiệt bằng cách trang bị thêm một lớp cách nhiệt cho căn nhà.

–  Giải quyết bức xạ nhiệt từ mái và phần tường hứng nắng:

+ Màu sơn: Màu sơn sáng sẽ hạn chế hấp thu bức xạ nhiệt từ mặt trời.Tuy nhiên tránh những gam màu nóng dễ gây cảm xúc khó chịu trong mùa hè oi bức.

+ Hạn chế dùng cửa kính, vì cửa kính là nguyên nhân đưa bức xạ nhiệt trực tiếp vào trong nhà, cũng như tạo nên hiệu ứng nhà kính trong nhà bạn. Nếu nhà bạn đã có sẵn hệ cửa kính và không muốn bỏ thêm chi phí để thay lại hệ cửa, thì việc dán các tấm phim chống nóng lên bề mặt kính tiếp xúc với mặt trời là một giải pháp dễ làm và hiệu quả.

+ Tạo khoảng đệm nhân tạo: Tạo thêm những khoảng đệm nhân tạo giúp làm giảm khả năng truyền bức xạ nhiệt bên ngoài vào nhà. Tạo hệ lam, hoặc dây leo đối với nhà có hệ thống lan can, hành lang quanh nhà.

Đối với phần áp mái, nên lắp thêm tấm cách nhiệt và trần thạch cao chống nóng là giải pháp tối ưu về cách nhiệt và đạt được tính thẩm mỹ cao.

Đối với các vách tường hứng ánh nắng như vách hướng Tây có thể sử dụng hệ vách ốp thạch cao cách nhiệt được tăng cường thêm một lớp bông sợi khoáng/bông thủy tinh.

Hệ vách thạch cao cách nhiệt của Hitacom với hệ khung Hitacom, 1 lớp tấm thạch cao Boral và 1 lớp bông thủy tinh, giải quyết cách nhiệt cho các phần vách tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng

–   Việc sử dụng hệ trần và vách thạch cao kèm giải pháp cách nhiệt, chống nóng giúp hạn chế việc truyền nhiệt giữa các không gian với nhau, giúp tiết kiệm tối đa điện năng khi sử dụng các thiết bị làm mát như điều hòa, quạt hơi nước… Ngoài ra, việc hạn chế sử dụng các thiết bị làm mát bằng điện sẽ hạn chế các bệnh về đường hô hấp và tránh khô da…

Trần thạch cao ngoài việc làm đẹp cho không gian các phòng ở, khi sử dụng đúng giải pháp như cách âm, cách nhiêt sẽ giúp không gian sống trở nên dễ chịu và thoải mái.

Các bài viết khác